Kiến trúc Penta

Hotline: 0986063822

NGÔI NHÀ VƯỜN BÍ MẬT


"Một khu vườn là một niềm vui cho mắt và một niềm an ủi cho tâm hồn" Saadi

Secret Garden House nằm trong khu vực bungalow hạng sang của Bukit Timah. Mục đích ngắn gọn của chủ sở hữu là có một ngôi nhà gia đình hiện đại, nhiệt đới, sang trọng. Là chủ sở hữu của một công ty xây dựng và do chính họ xây dựng nên nó cũng thể hiện năng lực chuyên môn của họ. Ngôi nhà tọa lạc trên mặt bằng hình chữ L với mặt tiền hẹp và khiêm tốn; Ở tất cả các mặt, nó được bao quanh bởi các ngôi nhà lân cận. Vào sâu hơn và đang tăng nhẹ, phần lớn khu đất không thể nhìn thấy từ lối vào. Hầu hết người mua nhà tại địa phương sẽ coi địa hình không bằng phẳng, mặt tiền hẹp và thiếu nổi bật là một nhược điểm. Kiến trúc sư đã nhìn thấy một cơ hội trong việc sử dụng địa hình để ngụy trang phần lớn của một ngôi nhà lớn và sự tươi tốt của một khu vườn bí mật để ngăn chặn nó khỏi những con mắt tò mò. Vì các yêu cầu về không gian và chức năng là đáng kể, kiến ​​trúc sư đã định vị hơn một phần ba ngôi nhà vào mặt bằng đất trồi lên, che giấu khối lượng này một cách hiệu quả bằng cách tận dụng vị trí duy nhất. Tầng trệt cảm nhận được đặt cao hơn một cấp. Nó cho phép sự riêng tư cao hơn từ đường vào và một sân thượng giống như 'cao nguyên' để bố trí phần còn lại của không gian sống và khu vườn.

 

 

Secret-Garden-House-01


Secret-Garden-House-02


Secret-Garden-House-03


Secret-Garden-House-04


Secret-Garden-House-05


Secret-Garden-House-06


Secret-Garden-House-07


Secret-Garden-House-08


Secret-Garden-House-09


Secret-Garden-House-10


Secret-Garden-House-11

 

Du khách được chào đón vào ngôi nhà thông qua một lối vào hang động bằng đá granit dẫn đến tiền sảnh 'dưới lòng đất'. Sự nổi bật của cầu thang xoắn bằng thép và kính dẫn khách lên phòng khách. Các chủ sở hữu đã thích ý tưởng tách rời các không gian sống và ăn uống và bao quanh chúng bởi các hồ bơi và khu vườn. Mặt bằng 'cao nguyên' này được quy hoạch để trở thành một không gian kết hợp trong nhà và ngoài trời, cảnh quan mềm mại và cảnh quan cứng. Nó phải là một không gian, với một số chương trình, thay vì nhiều không gian với các ranh giới xác định và chức năng cố định. Cây cối được trồng dày đặc xung quanh chu vi tạo thành một bao vây rất riêng tư. Bảo mật trực quan từ bên ngoài, kiến ​​trúc đồng bằng trên mặt đất sau đó có thể mở và minh bạch mà quyền riêng tư của chủ sở hữu bị xâm phạm. Về mặt khái niệm, bố cục kiến ​​trúc trên mặt đất là hai khối hình chữ nhật nằm trên những tấm kính lái mảnh mai. Các khối được kết nối tại tầng hai bằng một cây cầu kín nổi trên mặt phẳng mặt đất. Một cửa sổ ruy băng cắt xung quanh mặt tiền bằng đá travertine. Những cánh cửa gió bằng gỗ thẳng đứng có thể điều chỉnh được xếp một cách chiến lược dọc theo dải cửa sổ này giúp che chắn việc lắp kính và điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong, cũng như đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết. Sân sinh hoạt ngoài trời và khu vườn trên mái là điểm nhấn của bố cục, và đủ rộng rãi để tổ chức các bữa tiệc và tụ họp xã hội. Mặt của boong được thiết kế góc cạnh để có tầm nhìn ra Đồi Bukit Timah tuyệt đẹp, điểm cao nhất ở Singapore. Các nguyên tắc kiến ​​trúc cơ bản về định hướng, khối lượng nhiệt, sàng lọc ánh nắng mặt trời và thông gió tự nhiên là cơ bản trong thiết kế. Đó là một ngôi nhà được thiết kế cho vùng nhiệt đới, được thể hiện bằng vật liệu hiện đại và tính thẩm mỹ đương đại. Các tầng đều được thiết kế thông thoáng. Đặc tính cơ bản của thiết kế là những làn gió phải được khuyến khích và không bị cản trở. Trong tầng hầm, không khí lưu thông qua cửa ra vào lớn giống như hang động, qua tiền sảnh lát gỗ và thoát ra ngoài qua sân vườn trũng khá lớn ở phía sau mở ra bầu trời. Trên mặt đất, các khối phòng ngủ được nâng lên được giữ mát một cách thụ động nhờ các lớp xây, các hốc gió, tấm ốp đá travertine, khu vườn trên mái và giàn che. Cửa sổ cắt giảm sự xâm nhập nhiệt thông qua kính phát xạ thấp và tấm chống nắng bằng gỗ lọc ánh sáng mặt trời nhiệt đới mạnh, và biến nó thành một kiểu ánh sáng và bóng đổ vào không gian nội thất. Cửa sổ trần làm sống động thêm trải nghiệm trong ngày thông qua các trục ánh sáng luôn thay đổi. Khi tình huống cần thiết, toàn bộ ngôi nhà có thể bị đóng cửa để tránh các cơn bão mưa nhiệt đới hoặc khói mù do đốt các chất ô nhiễm.

Môi trường thu hút bạn khi có sự tôn trọng và hợp tác với cả điểm mạnh và điểm yếu của nó. Mặc dù nằm trên một hòn đảo được đô thị hóa mạnh mẽ với một trong những mật độ dân số cao nhất trên thế giới, ngôi nhà vẫn tái tạo những gì mà nó có để tận hưởng cuộc sống riêng tư ở vùng nhiệt đới, với sự tươi tốt, sống động và vẻ đẹp của nó nằm gọn trong một khu vườn bí mật.

 

Secret-Garden-House-12


Secret-Garden-House-13


Secret-Garden-House-14


Secret-Garden-House-16
Secret-Garden-House-17


Secret-Garden-House-18


Secret-Garden-House-19


Secret-Garden-House-20


Secret-Garden-House-21


Secret-Garden-House-22


Secret-Garden-House-24


Secret-Garden-House-25


Secret-Garden-House-26


Secret-Garden-House-27


Secret-Garden-House-27a


Secret-Garden-House-28


Secret-Garden-House-29


Secret-Garden-House-30


Secret-Garden-House-31


Secret-Garden-House-32


Secret-Garden-House-33


Secret-Garden-House-34


Secret-Garden-House-35


Secret-Garden-House-36


Secret-Garden-House-37


Secret-Garden-House-39-1

 

KIẾN TRÚC PENTA là đơn vị thiết kế thi công nội ngoại thất các công trình biệt thự, nhà phố, chung cư với độ chi tiết tỉ mỉ cao về chất lượng từ quá trình thiết kế đến thi công xây dựng với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao và quy trình làm việc rỗ ràng, chuyên nghiệp đem đến cho chủ đầu tư, khách hàng sự thỏa mãn và hài lòng khi gủi gắm công trình của mình cho chúng tôi !

“Chúng tôi thấu hiểu những mong muốn của bạn !”


Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí